Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha – Cặp đối đầu siêu hấp dẫn cập nhật 2023

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha
Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha đang là điều rất nhiều người hâm mộ tìm kiếm. Cặp đấu giữa đội tuyển Đức và đội tuyển Tây Ban Nha luôn là tâm điểm chú ý của bóng đá trời Âu. Với vị trí địa lý thuận lợi hai đội bóng có được rất nhiều cuộc đối đầu do cùng giải đấu. Hãy cùng Xoilac tìm hiểu và đánh giá sức mạnh hai đội bóng qua lịch sử đối đầu đặc biệt hấp dẫn này. 

Tổng quan thông tin đội bóng Đức vs Tây Ban Nha

Tổng quan thông tin đội bóng Đức vs Tây Ban Nha có thể thấy hai đội bóng được thành lập từ rất sớm. Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha được nối dài với các trận đấu hấp dẫn của hai đội tuyển. Ngay từ thời kỳ đầu mới thành lập hai đội bóng đã có được rất nhiều cuộc chạm trán trên sân cỏ. 

Đội bóng Đức

Đội bóng Đức là đội bóng quốc gia đại diện cho Đức trên các trận đấu bóng đá quốc tế.  Hiện nay Đức vẫn đang là một trong những đội bóng nắm giữ được rất nhiều kỷ lục thế giới. Đội tuyển Đức được chính thức thành lập vào năm 1908. 

Đội bóng vẫn đang là một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử. Với rất nhiều danh hiệu quốc tế cao quý như Vô địch World Cup, Euro,… Điều có thể thấy rõ nhất đó chính là 4 ngôi sao trên biểu tượng của đội bóng quốc gia Đức. 4 chiếc ngôi sao đại diện cho 4 lần lên ngôi vô địch giải đấu bóng đá thế giới. 

Sức mạnh của đội tuyển Đức được đánh giá là các “Cỗ xe tăng” thực sự. Ở thời kỳ đỉnh cao bất kỳ đội bóng nào thi đấu với Đức cũng đều có thể bị đè bẹp. Trong lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha cũng tương tự. 

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha
Đức là đội bóng có thông số nhỉnh hơn

Đội bóng Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là đội bóng được chính thức thành lập vào năm 1920. Trong suốt chiều dài lịch sử đội bóng đã gặt hái được rất nhiều thành công. Trong số đó có danh hiệu vô địch World Cup cao quý. 

Kỷ lục số trận bất bại cũng chính là do Tây Ban Nha nắm giữ với chuỗi 35 trận đấu bất bại. Các thành tích nổi bật nhất của đội bóng là đăng quang tại các giải đấu: World Cup 2010, Euro 2008 và 2012. 

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha

Trong lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha đội bóng Tây Ban Nha cũng không ít lần dành được chiến thắng. Có thể thấy trên danh hiệu thì đội tuyển Đức có phần nhỉnh hơn nhưng về số trận thắng bại thì hai đội lại khá cân bằng. 

Hai đội tuyển Đức vs Tây Ban Nha có được tổng số 25 trận đối đầu trên mọi mặt trận. Trong số đó Đức là đội bóng nhỉnh hơn 1 trận với 9 trận thắng và 8 trận thua. 8 trận còn lại là các trận hai đội bóng có tỷ số hòa.

Lịch sử đối đầu Đức và Tây Ban Nha tại các kỳ World Cup

Tại các kỳ world cup hai đội bóng chưa thực sự có được nhiều trận đấu gặp nhau. World Cup 2010 đội tuyển Tây Ban Nha thắng Đức ở bán kết với tỷ số 1-0. Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha giải giao hữu cũng cho thấy Đức là đội nhỉnh hơn với các thông số kiểm soát bóng và số lần dứt điểm. Tuy vậy trong các trận đối đầu gần đây Đức lại thể hiện phong độ sa sút khi đối đầu với Tây Ban Nha. 

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha
Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha các giải đấu khác

Trong các trận đối đầu gần đây Tây Ban Nha lại có sự thể hiện tốt hơn đội tuyển Đức. trong khuôn khổ Nations League đội tuyển Tây Ban Nha dành chiến thắng 6-0 trước đối thủ đức vào năm 2020

Lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha
Tây Ban Nha thể hiện tốt hơn trong giai đoạn gần đây

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc thông tin đặc biệt hấp dẫn về lịch sử đối đầu Đức vs Tây Ban Nha. Hiện nay hai đội bóng quốc gia vẫn còn liên tiếp thi đấu rất nhiều giải đấu khác nhau. Rõ ràng rằng đội tuyển Đức đang hơn về cả mặt danh hiệu cũng như phong độ thi đấu. Tuy vậy với bóng đá hiện đại thì điều gì cũng có thể xảy ra nhất là đối với cặp đấu siêu hấp dẫn Đức vs Tây Ban Nha. Hãy cùng theo dõi diễn biến cuộc đối đầu giữa các đội bóng hấp dẫn trên trang web Xoilac TV. 

Xem thêm: Lịch sử đối đầu Arsenal

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*