Lịch sử đối đầu mu vs mc – Lịch sử đối đầu Manchester United vs Manchester City 2023

Lịch sử đối đầu Mu vs Mc
Lịch sử đối đầu Mu vs Mc

Lịch sử đối đầu mu vs mc đang là điều rất nhiều người hâm mộ tìm kiếm. Sự hấp dẫn của các trận cầu đỉnh cao giữa Manchester City vs Manchester United là rất lớn. Mỗi trận đấu diễn ra luôn để lại cho người hâm mộ sự bất ngờ. Vậy trong suốt lịch sử của hai đội bóng đã từng chạm trán bao nhiêu lần và kết quả ra sao? Hãy cùng Xoilac thống kê và nhìn lại toàn bộ lịch sử đối đầu trên sân cỏ giữa Manchester United và Manchester City. 

Tổng quan thông tin hai đội bóng Mu vs Mc

Tổng quan thông tin hai đội bóng Mu vs Mc có thể thấy các trận đấu giữa hai đội tuyển luôn được chờ đón. Đặc biệt nhất hai đội lại thuộc vào các câu lạc bộ ra đời sớm nhất nước Anh. Từ đó lịch sử đối đầu mu vs mc được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Trận cầu đỉnh cao và các giải đấu lớn đều có sự xuất hiện của hai thế lực lớn mạnh trong bóng đá này. 

Đội tuyển bóng đá Manchester United

Trong lịch sử đối đầu mu vs mc có thể thấy hai đội có đầy đủ các mặt tranh đấu. Từ thời kỳ thành lập, số danh hiệu cao quý cho đến lực lượng cầu thủ mỗi thế hệ. 

Để nói về Manchester United thì chắc chắn anh em yêu thích bóng đá đã quen thuộc với tên gọi Quỷ đỏ. Không chỉ là một tên gọi đơn thuần mà Quỷ đỏ chứa đựng cả thời kỳ huy hoàng của cả câu lạc bộ Man United. 

Từ khi mới được thành lập Manchester United đã có được những cầu thủ xuất sắc nhất. Qua đó trực tiếp dành được nhiều chiến thắng và có cả các danh hiệu danh giá. Các giải đấu cấp câu lạc bộ lớn tại nước Anh đều có mặt Man United.  

Cho đến hiện nay Man United vẫn đang giữ vững vị trí một trong những đội bóng đỉnh cao nhất. Với hơn 20 danh hiệu vô địch trên các đấu trường quốc tế. 

Tiền thân đội bóng là Newton Heath LYR vào năm 1878. Ngày 24 tháng 4 năm 1902 đội bóng đổi tên thành Manchester United FC và không thay đổi cho đến nay. 

Cuộc tranh đấu giữa Manchester United vs Manchester City

Đội bóng được coi là kỳ phùng địch thủ với Man United chính xác là Manchester City với danh hiệu cùng với các thông số đặc biệt. Man City cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá được thành lập từ rất sớm. Để có thể hiểu rõ hơn về lịch sử đối đầu mu vs mc cùng đến với thông tin của đội bóng kỳ phùng địch thủ này. 

Lịch sử đối đầu Mu vs Mc
Lịch sử đối đầu Mu vs Mc

Đội tuyển bóng đá Manchester City

Tiền thân đội bóng được thành lập vào năm 1887 đó chính là Ardwick Association FC. Vào năm 1894 đội bóng đã chuyển thành Manchester City và giữ nguyên tên gọi không đổi đến hiện nay. Trong suốt lịch sử đội bóng Man City đã dành được vô số các giải thưởng cao quý. Trong đó có thể kể đến:

  • 8 chức vô địch quốc gia,
  • 6 FA Cup,
  • 8 League Cup , sáu FA Community Shield
  • 1 European Cup Winners’ Cup .
Lịch sử đối đầu Mu vs Mc
Phong độ thi đấu của Man City ổn định

Phong độ thi đấu của hai đội tuyển Mu vs Mc

Các danh hiệu trong lịch sử là bằng chứng chứng minh cho sự vĩ đại của cả hai đội tuyển Mu vs Mc. Nhưng khi nhìn vào lịch sử đối đầu mu vs mc chúng ta mới thực sự thấy được sức mạnh của hai đội. 

Trong suốt chiều dài lịch sử Quỷ đỏ là đội tuyển được đánh giá cao hơn với số lần chiến thắng nhiều hơn hẳn so với Man Xanh. Lịch sử đối đầu mu vs mc tại giải UEFA Champions League Mu thắng 4, Man City thắng 5. 

Tại giải FA Cup là Mu thắng 6 trận, Man City thắng 3 trận. Tuy vậy trong một vài năm trở lại đây chúng ta thấy được một Man City hùng mạnh. Vượt trên hết các đội tuyển mạnh để dành được điểm số cũng như các vị trí đầu tiên. 

Ngược lại đối với Manchester United không thực sự ổn định. Toàn đội bóng có thời gian chìm sâu xuống dưới bảng xếp hạng. Có thời gian lại trở lại với phong độ thi đấu ổn định và thậm chí là rất mạnh. Lịch sử đối đầu mu vs mc tại giải Ngoại Hạng Anh Mu thắng 64 trận Mc thắng 49 trận.

Lịch sử đối đầu Mu vs Mc
Lịch sử đối đầu các trận đấu gần đây nhất

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt quan trọng về lịch sử đối đầu mu vs mc. Có thể nói hai đội bóng Manchester United và Manchester City luôn có được phong độ ổn định. Để có thể theo dõi tất cả các trận đấu hấp dẫn của các đội tuyển bóng đá hãy truy cập Xoilac TV. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc đã có được các thông tin cần thiết. Hãy theo dõi Xoilac để nhận tất cả các thông tin hấp dẫn bên lề bóng đá trên khắp thế giới. 

Xem thêm: Lịch sử đối đầu Malaysia và Thái Lan mới nhất

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*