Thống kê lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc

Lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc
Nhật bản và Hàn Quốc đối đầu trên sân cỏ

Lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc cho thấy Nhật Bản là đội bóng chiếm ưu thế. World Cup 1954 là khoản thời gian đầu tiên Nhật Bản vs Hàn Quốc gặp mặt nhau trên sân bóng. Trong khoảng thời gian phát triển nền bóng đá, cả hai nước đều có những bước thăng, trầm. CÙng Xoilac tìm hiểu về các trận thi đấu của hai đội ngay sau đây.

Tìm hiểu thông tin đội bóng Nhật Bản và Hàn QUốc

Tính tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc luôn được đánh giá là đối thủ mạnh của nhiều đội bóng khác. Tuy nhiên, trong lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng có khoảng thời gian Hàn bị thất thế. Sau đây là những thông tin và đánh giá từ chuyên gia về phong độ của hai đội. 

Phong độ của đội bóng Hàn Quốc

Trong khoảng thời gian từ những năm 1980 trở về trước, Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực bóng đá. Bộ môn thể thao được quan tâm, đội bóng cũng được đầu tư, tham gia thi đấu tại các giải đấu lớn. Thống kê 10 trận đấu gần đây nhất, Hàn quốc tự tin thắng 6 trận, hòa 1 trận thua 3 trận trước Trung Quốc, Korea. 

Lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc
Phong độ của Nhật Bản tiếp tục được củng cố, Hàn Quốc dè chừng

Lối chơi của Hàn Quốc theo thiên hướng quả cảm, dùng hết sức mạnh nội tại để chiến đấu. Đặc biệt, các thành viên của đội cũng chơi bóng dựa theo những chiến thuật có sẵn. Trải qua quá trình huấn luyện lâu dài, chiến thuật huấn luyện cũ bắt đầu đi vào lối mòn và chưa có lối thoát. 

Phong độ của đội bóng Nhật Bản

Đội tuyển Nhật Bản tuy thời điểm đầu không mấy quan tâm tới bóng đá, nhưng khoảng thời gian sau lại được quan tâm và đầu tư. Kết quả được trả về không ngoài mong đợi khi thành công vô địch Châu Á 4 lần. Từ năm 1992 đến nay cũng nhận thêm giải Á quân. 

  • Trong số 7 lần đăng ký tham dự giải World Cup, Nhật Bản tự tin vượt qua được vòng bảng tại các năm,  2002, 2010, 2018, 2022. 
  • 5 lần vinh dự tham gia FIFA Confederations Cup
  • Nhật Bản được mời tham dự Copa America ở Nam Mỹ nhiều kỳ. 
  • Brazil, Argentina, Mexico, Đức, Pháp, Tây Ban Nha là các đối thủ lớn mà Nhật Bản đã được chạm trán. 
Lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc
Nhật bản và Hàn Quốc đối đầu trên sân cỏ

Lối chơi của các cầu thủ Nhật Bản có phần tân tiến và hiện đại  hơn. Các cầu thủ được trang bị những thiết bị tốt nhất phục vụ cho quá trình luyện tập. Lối luyện tập cũng tự do không quá gò bó. Kết hợp với chiến thuật linh động của HLV giúp Nhật Bản có những trận ra sân đầy thú vị. 

Thống kê kê lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc

81 trận là tổng số các trận thi đấu mà Nhật Bản và Hàn Quốc đã gặp nhau từ năm 1954. Trong số đó, Hàn Quốc đã thắng 42 trận, hoà 23 trận và thu 16 trận đấu. Với lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc này có thể thấy được thực lực của Hàn Quốc tầm cỡ như thế nào. 

Đánh giá bóng đá Nhật Bản so với Hàn Quốc 

Tuy nhiên, những con số này chưa thực sự phản ánh hết tính chất bóng đá của hai đất nước. Trong khoảng từ năm 1980 trở về trước, bóng đá Nhật Bản thực sự chưa được quan tâm và theo dõi. Do đó, việc để thua trước Hàn Quốc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau, Nhật Bản bắt đầu cải cách, đưa nền bóng đá nước nhà phát triển. 

Bạn đang theo dõi: Thống kê lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc

Lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hà Quốc
Thống kê lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc

Thống kê 5 trận đối đầu gần nhất của hai đội

Nhật Bản và Hàn Quốc có 5 trận đối đầu gần nhất, tỷ số cũng như năng lực của hai bên gần như trở lại thể cân bằng. Khi 5 trận, Hàn Quốc thắng 2, hoà 1, thua 2. Cụ thể các trận đấu như sau:

  • Ngày 10/8/2011: Nhật Bản thắng Hàn Quốc với tỷ số 3-0
  • Ngày 28/07/2013: Nhật Bản thắng Hàn Quốc tỷ số 2-1
  • Ngày 05/08/2015: Nhật Bản và Hàn Quốc hòa với tỷ số 1-1
  • Ngày 16/12/2017: Hàn Quốc lật kèo, thắng Nhật Bản tỷ số 4-1
  • Ngày 18/12/2019: Hàn Quốc tiếp tục phát huy thắng Nhật Bản 1-0

Lời kết 

Trên đây là thông tin lịch sử đối đầu Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhìn chung, nền bóng đá của hai đất nước này đang rất phát triển. Nhất là Hàn Quốc, bóng đá được đầu tư, luyện tập bài bản. Đội Hàn Quốc là đội mạnh, là đối thủ đáng gờm của nhiều đội bóng khác trong khu vực. 

Xem thêm: lịch sử đối đầu đan mạch vs tunisia

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*