Lịch sử đối đầu Real vs Barca – Biểu tượng bóng đá thế giới Real Madrid vs Barcelona cập nhật 2023

Lịch sử đối đầu Real vs Barca
Lịch sử đối đầu Real vs Barca

Lịch sử đối đầu Real vs Barca đang là thông tin đặc biệt được rất nhiều người tìm kiếm. Đội tuyển Real Madrid hay Barcelona có được sự nhỉnh hơn? Liệu rằng các thành công trong lịch sử có thể giúp cho Barcelona chiến thắng Real Madrid? Hãy cùng Xoilac nhận định và đánh giá cặp đấu qua các thông tin về lịch sử đối đầu.  

Tổng quan thông tin hai đội bóng

Với sức mạnh đặc biệt từ lịch sử, Barcelona hoàn toàn có thể vượt mặt Real Madrid. Tuy vậy hiện nay qua rất nhiều lần thay cũ đổi mới các cầu thủ Barca đã không còn mạnh mẽ như trước. Ngược lại với điều đó Real Madrid đang là nhà vua của cup C1 cũng như rất nhiều các danh hiệu khác. Cùng đến với thông tin lịch sử của đội bóng. 

Đội tuyển Real Madrid

Đội tuyển Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá tại Tây Ban Nha. Có thể nói đây là một đội bóng có lịch sử thành lập ngay từ thời kỳ đầu tiên của bóng đá Tây Ban Nha. Câu lạc bộ được chính thức thành lập vào năm 1902. Đồng thời kỳ thành lập với rất nhiều các đội bóng lớn khác. 

Năm 1920 biểu tượng của câu lạc bộ được hoàn thiện với vương miện được vua Vua Alfonso XIII ban tặng. Hiện nay Real Madrid đang là đội bóng được định giá cao nhất trên thế giới. 

Đội tuyển Real Madrid chưa bao giờ bị xuống hạng ở giải đấu La Liga. Trong lịch sử đối đầu real vs Barca, hai đội bóng được coi là kỳ phùng địch phủ của nhau. Tổng các danh hiệu lớn Real Madrid đã nhận được là 68 danh hiệu và rất nhiều danh hiệu tại Châu Âu:

 • 35 danh hiệu La Liga, 
 • 19 Copa del Rey , 
 • 12 Supercopa de España,
 • 1 Copa Eva Duarte, 
 • 1 Copa de la Liga
 • 14 chức vô địch European Cup/UEFA Champions League
 • 2 Cúp UEFA,
 • 5 Siêu cúp UEFA
Lịch sử đối đầu Real vs Barca
Real Madrid có được kỷ lục danh hiệu khủng

Đội tuyển Barcelona

Đội bóng luôn được nhắc đến song hành với Real Madrid đó chính là Barcelona. Lịch sử đối đầu Real vs Barca đã để lại rất nhiều trận đấu mang tính lịch sử. Về đội bóng Barcelona được thành lập vào năm 1899. 

Có thể thấy Barca chính thức là đội tuyển được thành lập sớm nhất tại Tây Ban Nha. Ngay sau thời gian thành lập đội tuyển đã có được rất nhiều thành công. Cho đến ngày nay Barca vẫn được coi là đội bóng có được doanh thu khủng top đầu trên thế giới. 

Danh hiệu cũng là một trong những điều Barca đang nắm giữ kỷ lục. Với tổng 76 danh hiệu trong nước và 17 danh hiệu Châu Âu và toàn thế giới:

 • 26 La Liga,
 • 31 Copa del Rey,
 • 14 Supercopa de España,
 • 3 Copa Eva Duarte,
 • 2 Copa de la Liga
Lịch sử đối đầu Real vs Barca
Barcelona thời kỳ đỉnh cao

Lịch sử đối đầu Real vs Barcelona

Lịch sử đối đầu real vs Barca được thể hiện rõ ràng ngay từ số lượng danh hiệu hai đội bóng này có được. Thi đấu cùng khu vực đã giúp cho hai đội bóng có rất nhiều cơ hội gặp nhau. Cả hai đội bóng đều có thời kỳ đỉnh cao cũng như những nốt trầm trong suốt lịch sử bóng đá. 

Lịch sử đối đầu Real vs Barca
Lịch sử đối đầu Real vs Barca

Lịch sử đối đầu real vs Barca tại giải La Liga

Tại giải VĐQG Tây Ban Nha, đội bóng Real có được số giải thưởng cao hơn Barca. Tuy vậy con số này không thể hiện được nhiều sự cạnh tranh của hai đội. 178 lần gặp nhau tại giải La Liga hai đội có được sự cân bằng tuyệt đối. Cả Real và Barca có 72 lần chiến thắng và 34 trận hòa cùng nhau. 

Lịch sử đối đầu Real vs Barca trên mọi đấu trường

Real Madrid đã chạm trán Barcelona tổng cộng 275 lần trên mọi đấu trường. Theo các thống kê lịch sử ghi lại đội bóng Barca hoàn toàn nhỉnh hơn với 115 trận thắng. So với Real Madrid có được 99 trận thắng và 61 trận hòa. Có thể thấy Barca là đội tuyển nhỉnh hơn về con số thống kê. Nhất là trong thời kỳ Messi ở Barca và tỏa sáng tại câu lạc bộ. Trong suốt thời kỳ đó hiếm có đội bóng nào có thể so sánh sức mạnh được với Barca.

Lịch sử đối đầu Real vs Barca
Cuộc tranh đấu giữa Real vs Barca trở thành biểu tượng bóng đá Tây Ban Nha

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt quan trọng về lịch sử đối đầu real vs barca. Trong lịch sử hai đội bóng đều có được nhiều danh hiệu cũng như sức mạnh tương đồng nhau. Nhưng hiện nay Real Madrid đã có được phong độ mạnh hơn rất nhiều. Real Madrid hiện tại có thể nói đã mạnh hơn Barca và tỷ lệ thắng cũng sẽ cao hơn. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc đã có được các thông tin cần thiết.

Xem thêm: Lịch sử đối đầu Đan Mạch vs Tunisia

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*