Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan – Cặp đấu hấp dẫn nhất Đông Nam Á cập nhật 2023

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan
Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan chứa đầy duyên nợ ở mọi thời kỳ. Do có vị trí địa lý phù hợp với các giải đấu trong khu vực, Việt Nam và Thái Lan gặp nhau rất nhiều trong giải đấu. Đặc biệt hai đội tuyển rất có duyên với các trận đấu quyết định. Liệu rằng bạn đã nắm chắc tất cả các thông tin lịch sử đội bóng cũng như các thông số quan trọng? Cùng Xoilac nhận định và đánh giá cặp đấu đầy duyên nợ Thái Lan vs Việt Nam. 

Tổng quan thông tin hai đội bóng Việt Nam và Thái Lan

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan được rất nhiều người hâm mộ tìm kiếm.Tổng quan thông tin hai đội bóng Việt Nam và Thái Lan chắc chắn không còn xa lạ gì với người hâm mộ. Đặc biệt nhất là đối với người hâm mộ đội bóng Việt Nam. Khi hầu hết tất cả các trận đấu quan trọng như chung kết đều có mặt hai đội Vietnam-Thailan. 

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan
Việt Nam và Thái Lan là cặp đấu duyên nợ trong khu vực

Đội bóng Việt Nam

Đội bóng Việt Nam là đội tuyển quốc gia Việt Nam được tổ chức điều hành bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Năm 1976 đội tuyển bóng đá Việt Nam được chính thức thành lập.  Tuy vậy cũng có nhiều thông tin cho thấy bóng đá đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 1880. 

Như vậy lịch sử bóng đá Việt Nam đã được hình thành từ rất sớm. Với tinh thần thể thao quyết thắng, Việt Nam đã nhanh chóng vươn lên thành đội bóng mạnh trong khu vực. Mặc dù thời kỳ đầu và rất nhiều các khoảng thời gian sau đội bóng chưa thực sự có được sự phát triển vượt bậc. 

Năm 2008 đội tuyển bóng đá Việt Nam lần đầu tiên đoạt chức Vô dịch AFF Cúp. Cho đến năm 2018 dưới sự huấn luyện của HLV Park Hang Seo đội tuyển tiếp tục dành được chiếc cúp thứ hai giải AFF. 

Trong lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan hai đội đã có rất nhiều lần chạm trán với nhau. Nhất là tại các giải đấu SEA Game, AFF Cúp hay giải AFC Asian Cup.

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan
Việt Nam từng chiến thắng Thái Lan ở trận chung kết

Đội bóng Thái Lan

Đội tuyển bóng đá Thái Lan là đội bóng hàng đầu trong khu vực, từng có 8 lần tham gia AFC Asian Cup. Năm 1956 lần đầu tiên đội bóng Thái Lan tham dự giải đấu cấp độ thế giới. 

Đội bóng thể hiện rất tốt và trở thành một thế lực thống trị tại bóng đá Đông Nam Á. Mặc dù vậy có nhiều ý kiến cho rằng trong lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan hai đội chưa thực sự vượt trên nhau. 

Đội tuyển Thái Lan từng có hai cơ hội dành được vé tham dự World Cup là năm 2022 và 2018. Vô địch cup bóng đá Đông Nam Á 6 lần chính là con số cho thấy sức mạnh của đội tuyển trong khu vực. 

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan
Thái Lan vượt hoàn toàn các con số thống kê

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan – Duyên nợ hai đội tuyển hàng đầu ĐNA

Lịch sử đối đầu Việt nam và Thái Lan như đã nói có rất nhiều sự so sánh cũng như tranh cãi. Có thể nói tại giải bóng đá trong khu vực hai đội Thái Lan và Việt Nam được đánh giá cao nhất. Các thống kê từ năm 1995 cho thấy hai đội đã có tổng cộng 28 lần chạm trán với nhau. Trong đó Thái Lan thắng 16 trận, bị cầm hòa 3 trận. Việt Nam chỉ thắng duy nhất 9 trận đấu. 

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan tại AFF Cup

Trong lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan tại AFF Cup hai đội đã có cơ hội đối đầu 8 lần. Trong số đó Việt Nam cầm hòa 3 trận thua 4 trận và chỉ chiến thắng duy nhất 1 trận đấu. 

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan
Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan

Lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan tại các giải bóng đá khác

Trong giải Tiger Cup 2002 đội bóng Thái Lan có chiến thắng trước Việt Nam với tỷ số 4-0.  Tại bán kết Tiger Cup 1998 đội tuyển Việt Nam chiến thắng Thái Lan với tỷ số 3-0. 

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt về lịch sử đối đầu Việt Nam và Thái Lan. Trên thực tế đội tuyển Thái Lan lẫn Việt Nam đều có được những thời kỳ mạnh hơn đối phương. Nhưng trong thời gian gần đây Thái Lan vẫn đang thể hiện sự áp đảo hơn với minh chứng là các chiến thắng. Cặp đấu đầy duyên nợ tại các giải đấu Đông Nam Á chắc chắn còn kéo dài. Tham gia Xoilac để cập nhật tất tần tật thông tin hấp dẫn về các đội bóng trên khắp thế giới. 

Xem thêm: lịch sử đối đầu real vs barca

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*